Bức tranh toàn cảnh bất động sản 2017

Bức tranh bất động sản 2017 được các chuyên gia đánh giá với nhiều gam màu khác nhau

Ngày đăng: 08-05-2017

1,823 lượt xem

Chia sẻ tại tọa đàm “Làm ăn gì năm 2017?”, ông Hồ Bảo Hùng, Giám đốc bộ phận Định giá và phân tích tài chính Savills Hà Nội đánh giá, thị trường bất động sản (BĐS) 2016 mặc dù khá sôi động nhưng cuối năm lại có dấu hiệu chững lại do nguồn cung phân khúc trung và cao cấp nhiều. Một số nhà đầu tư đã có thay đổi định hướng chuyển sang dòng sản phẩm nhà giá rẻ.
 
Nhận định thị trường BĐS 2017 rất tốt để phát triển, song ông Hùng cho rằng thị trường BĐS vẫn phụ thuộc vào yếu tố vĩ mô của năm 2017, đặc biệt là chính sách tín dụng. Hiện trong năm 2016 có tăng trưởng khá tốt về lượng mua do có hỗ trợ tín dụng BĐS, tuy nhiên khi có thông tư 06 của Ngân hàng Nhà nước thì “room” tín dụng dành cho BĐS sẽ dần bị thu hẹp.
 
Do vậy, sang năm tới liệu tình hình lãi suất có hấp dẫn không? Có rủi ro về việc tăng lãi suất sẽ tác động tới người mua nhà?... là những câu hỏi ông Hùng nêu ra.
 
“Nhìn chung tôi đánh giá sự tăng trưởng của BĐS năm 2017 là tốt, tuy nhiên các chủ đầu tư cần thận trọng đưa ra các sản phẩm, cũng như cần cps chiến lược rõ ràng để có thể đáp ứng nhu cầu của người mua nhà”, ông Hùng nói.Ở góc độ chủ đầu tư, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC tỏ ra khá lạc quan khi cho rằng, 2017 vẫn là một năm vàng cho những ai muốn sở hữu sản phẩm BĐS.
 
Bức tranh bất động sản 2017 được các chuyên gia đánh giá với nhiều gam màu khác nhau
 
Theo bà Dung, có thể 2 năm qua chúng ta đã chứng kiến sự thanh lọc trên thị trường, những chủ đầu tư làm ăn không nghiêm túc đã bị loại, phần lớn các nhà đầu tư còn lại đều là những nhà đầu tư có năng lực thực sự. 
 
Cùng với đó, các chính sách về lãi suất tín dụng đặc biệt với khách hàng mua nhà sẽ tiếp tục được triển khai và cũng là sự cạnh tranh giữa các tổ chức tín dụng, khách hàng vay trực tiếp mua nhà vẫn là đối tượng ở ngưỡng an toàn đối với các tổ chức tín dụng, nếu kênh này phát triển tốt thì thị trường BĐS cũng thuận lợi hơn.
 

 

 

-

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha